Bánh dừa chocolate

Những chiếc bánh dừa chocolate xinh xắn được tạo hình theo chủ ý của người chế biến sẽ là món quà ngọt ngào dành tặng những người mà bạn thương yêu đấy!

Nguyên liệu:

250g cơm dừa sấy khô
90g đường cát trắng
2 lòng trắng trứng lớn
100g chocolate đen
1 thìa cà phê tinh chất vani
Que tăm nhỏ hoặc que nhựa kẹo mút
Khuôn chocolate để tạo hình bánh

Thực hiện:

1

Trong một tô lớn cho đường, cơm dừa, lòng trắng trứng vào trộn đều.

2

Dùng tay nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp đồng nhất sau đó nặn thành từng hình tròn nhỏ, đều nhau.

3

Đặt từng viên bánh dừa vào khuôn, ấn chặt xuống để tạo hình cho bánh.

4

Cắm xiên nhỏ vào giữa viên bánh, việc này sẽ giúp cho bạn nhúng từng chiếc bánh vào hỗn hợp chocolate lỏng dễ dàng hơn.

5

Sau đó mang bánh đặt vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ hoặc qua đêm cho bánh cứng lại.

6

Để làm vỏ bánh, chocolate bào vụn, thêm 1 chút xíu nước lã đem hấp cách thủy cho chocolate tan hết. Nhẹ nhàng lấy từng viên bánh nhúng vào hỗn hợp chocolate tan chảy, bạn đừng nhúng quá sâu khiến lớp vỏ bọc quá nhiều sẽ làm tạo hình bánh không còn được sắc nét nữa. Nhúng vừa đủ để chocolate bao phủ bánh là được.

7

Đặt từng viên bánh đã nhúng vào cốc dựng đứng chiếc bánh lên, sau đó để lại vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho chocolate cứng lại. Bạn có thể thực hiện tương tự nếu thích có những chiếc bánh dừa chocolate vị chocolate trắng.

Đối với những tín đồ chocolate thì món bánh dừa chocolate này nên được ghi vào sổ tay nội trợ. Làm bánh dừa chocolate không khó, nguyên liệu lại đơn giản. Bạn có thể làm nhiều để ăn dần. Những chiếc bánh dừa xinh xắn được tạo hình theo chủ ý của người chế biến sẽ là món quà ngọt ngào dành tặng những người mà bạn thương yêu đấy!



Theo AFamily