Đăng nhập
|
Cấp mật khẩu
|
Đăng kí mới
|
ABC
Trang chủ
Giới thiệu
Tin Co.opmart
Chung tay vì cộng đồng
Tuyển dụng
Mặt bằng cho thuê
Danh sách các điểm bán hàng
Khuyến mãi
Cẩm nang mua sắm
Khuyến mãi tại khu cho thuê
Khách hàng thân thiết
Thể lệ
Dịch vụ
Phiếu mua hàng Co.opmart
Co.op+
Nhạc chờ Co.opmart
Công thức nấu ăn
Hàng nhãn riêng
Giới thiệu
Liên hệ
Hệ thống Co.opmart
Hướng dẫn chào hàng mới
Bản In
Bánh kẹp nhân trứng
Bánh kẹp nhân trứng có hương vị đặc trưng của lá hẹ, mềm ngọt của trứng, của tép rang lẫn trong cái thơm của gừng bằm nhuyễn rất hài hòa.
Nguyên liệu:
•
1 nắm hẹ tươi
•
3 quả trứng
•
1 muỗng canh tép rang (hoặc dùng tép khô ngâm cho mềm)
•
200g bột mỳ đa dụng
•
1 ít gừng băm nhỏ
•
1/2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh dầu mè; 2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Thực hiện:
1
Chuẩn bị nhân bánh
Hẹ tươi ngắt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ.
Đập trứng ra bát, đánh tan. Đun nóng chảo với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chiên, khi trứng hơi đông lại thì dùng đũa khuấy cho trứng tách thành từng miếng nhỏ
Trút hẹ tươi vào bát to, thêm trứng, tép rang, muối, dầu mè, gừng và ít hạt nêm vào trộn đều.
2
Chuẩn bị vỏ bánh
Quá trình làm vỏ bánh hẹ cũng tương tự như cách làm vỏ bánh báo nhưng tấm gói bánh phải lớn hơn tấm gói bánh bao. Đổ bột ra bát, từ từ châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột mịn, mềm mại và hơi dính tay. Đặt bột vào bát, đậy kín để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy bột ra, nhồi lại cho tan hết các bọt khí. Cuộn bột thành khối trụ tròn dài, đường kính khoảng 5cm.
Dùng dao lưỡi mỏng, sắc cắt bột thành từng phần dày chừng 1cm. Nếu bột quá dính, bạn có thể rắc thêm chút bột khô áo ngoài. Dùng thanh cán cán mỏng bột. Với mỗi phần bột cán mỏng bạn được một vỏ bánh. Để có được vỏ bánh "chuẩn" bạn phải cán bột mỏng vừa đủ tầm để vỏ bánh mềm nhưng lại dẻo, khi cuốn nhân lại không bị vỡ nhưng cũng không quá dày khiến bánh bị khô sau khi chiên, thông thường thì mỏng chừng 1 – 2mm là vừa. Nên làm xong chiếc vỏ nào thì dùng để gói bánh luôn, vì vỏ mỏng, phơi lâu sẽ bị khô và cứng đi nếu để ở nơi nhiều gió, hoặc sẽ bị ẩm làm dính miếng nọ với miếng kia vào nhau.
3
Gói và chiên bánh
Trải vỏ bánh ra, múc một muỗng nhân vào giữa, gấp vỏ bánh làm đôi thành hình bán nguyệt rồi dùng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ cho hai mép bánh dính vào nhau. Sau đó tiếp tục dùng hai ngón tay trỏ và ngón tay cái kéo nhẹ mép bánh hơi giãn ra rồi xếp vặn thừng nối tiếp nhau tạo thành viền bánh mềm mại và chiếc bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Lặp lại thao tác cho đến khi bạn gói xong tất cả phần nhân bánh.
Đun nóng dầu trong chảo (2 muỗng canh), khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên trên lửa nhỏ. Khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại.
Gắp bánh ra đĩa, cắt làm đôi hoặc làm ba tùy ý, dùng nóng.
Bánh kẹp nhân trứng thơm ngon có vẻ ngoài na ná như chiếc bánh gối của Hà Nội hay chiếc bánh xếp của người miền Nam nhưng có những nét khác biệt ở phần nhân bánh. Vỏ bánh chín vàng, giòn rụm còn phần nhân bên trong lại rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn sẽ thấy nổi lên hương vị đặc trưng của lá hẹ, mềm ngọt của trứng, của tép rang lẫn trong cái thơm của gừng bằm nhuyễn rất hài hòa. Thêm một ưu điểm nữa là sự kết hợp của trứng và hẹ trong phần nhân bánh khiến cho chiếc bánh không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn giúp thanh mát cơ thể. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm kèm nước chấm chua ngọt hơi cay cay với chút cà rốt và đu đủ thái mỏng nhé!
Theo AFamily
Các món ăn khác
Bánh mỳ bơ tỏi mềm thơm
(
20/03/2015
)
Cách làm bánh Hamburger từ A-Z
(
20/03/2015
)
Mía ướp hoa bưởi dân dã mà thanh tao
(
20/03/2015
)
Cách làm trà sữa sương sáo cực ngon
(
22/05/2014
)
Sinh tố bơ xoài đẹp da ngon miệng
(
22/05/2014
)
Siro chanh leo ngon mát
(
22/05/2014
)
Sảng khoái với sữa lắc cà phê tuyệt ngon
(
22/05/2014
)
Sinh tố xoài tuyệt ngon
(
22/05/2014
)
Bánh dừa chocolate
(
22/05/2014
)
Bạn đã thử chưa ?
Kiến thức gia đình
Chữa bệnh ghen tị của trẻ...
5 mẹo chiên thực phẩm ngon,...
Tại sao bạn cần tránh stress
11 bước giúp trẻ hết sợ "ma"
7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho...
Những nguyên tắc khi dạy con...
Những cách hòa hợp với mẹ...
9 điều bà vợ thông minh không...
5 thứ cực độc hại nếu cho...
Cách hay giúp bố mẹ ứng xử...
Món ngon mỗi ngày
Nấm nhồi tôm lạ miệng ngon cơm
Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
Chả giò trái vải
Lẩu riêu cua - hải sản
Ragu lưỡi heo
Cháo tôm bông cải phô mai
Cơm cuộn trái cây ngộ nghĩnh cho bé yêu
Bún trộn tôm
Lươn xào ngồng tỏi
Gà nướng ngũ vị hương