Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà thật ngon

Cháo gà thơm ngậy mà thanh với nấm cùng rau xà lách nên rất dễ ăn. Bạn hãy nấu cháo gà để cả nhà có bữa sáng thật ngon nhé!

Nguyên liệu:

100g gạo
50g ức gà
5g nấm hương khô
3 lá xà lách
Vài lát gừng
Gia vị: muối, bột ngô

Thực hiện:

1

Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

2

Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ.

3

Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

4

Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

5

Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

6

Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị trào hết ra bếp, rất mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian nấu cháo để làm các công việc khác.



Theo AFamily