Gà nấu pate - dễ mà ngon

Gà nấu pate nên ăn khi nóng, kèm với bánh mỳ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

6 cái đùi gà
1 trái dừa.
200gr pate ngon.
Cà rốt.
Nấm rơm.
Tỏi, gia vị.

Thực hiện:

1

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.



Tỏi băm nhỏ.

2

Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút.

3

Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa.



Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi.

4

Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa.

5

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn.



Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.



Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.



Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.



Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò.
Ăn nóng với bánh mì rất ngon.

Theo AFamily