Nguyên liệu:
Thực hiện:
Trong lúc chờ mì chín, chúng ta chuẩn bị nguyên liệu cho phần sốt:
Dưa chuột, ớt chuông nạo bỏ hột. Hành tây lột vỏ. Cắt hạt lựu hành tây, ớt chuông, dưa chuột - để riêng.
Mì chín. Đổ ra rổ và xả qua nước lạnh cho mì khỏi dính vào nhau. Để ráo. Giữ lại 2 cup nước luộc mì.
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu hướng dương. Trút hành tây vào phi thơm. Thả lá nguyệt quế khô vào. Đảo nhanh. Lá nguyệt quế có mùi cay cay thơm thơm giúp bạn loại bỏ hẳn mùi tanh của pate gan và làm món ăn thơm và ấm hơn.
Cho patê hộp, sau đó trút nước luộc mì đã để lại ở bước(2).
Nấu cho pate nhuyễn và sốt sệt lại thì trút ớt chuông và dưa chuột vào. Bản thân mình đều thích ăn cả ớt chuông và dưa chuột chín tái để giữu nguyên độ giòn ngọt của 2 thức này nên chỉ cần sốt sôi lại là được.
Cho mì vào sốt. Đảo đều. Sốt sôi lại thì cho tiếp lá húng tây/basil vào là được.