Đăng nhập
|
Cấp mật khẩu
|
Đăng kí mới
|
ABC
Trang chủ
Giới thiệu
Tin Co.opmart
Chung tay vì cộng đồng
Tuyển dụng
Mặt bằng cho thuê
Danh sách các điểm bán hàng
Khuyến mãi
Cẩm nang mua sắm
Khuyến mãi tại khu cho thuê
Khách hàng thân thiết
Thể lệ
Dịch vụ
Phiếu mua hàng Co.opmart
Co.op+
Nhạc chờ Co.opmart
Công thức nấu ăn
Hàng nhãn riêng
Giới thiệu
Liên hệ
Hệ thống Co.opmart
Hướng dẫn chào hàng mới
Bản In
Mỳ ý sốt cà chua
Mức độ:
đơn giản
Thực hiện:
dưới 1 giờ
Sốt cà chua là một trong các loại sốt cơ bản, dễ làm và có thể sử dụng với nhiều món ăn khác nhau. Sốt tự làm nên đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng, tiết kiệm và tất nhiên là ... rất ngon nữa
Nguyên liệu:
•
Cà chua tươi (800g)
•
Ketchup - 2 thìa
•
Hành tây - 1/2 củ
•
Cà rốt - 1/2 củ
•
Cần tây - 1 nhánh
•
Tỏi băm - 1 thìa
•
Gia vị khô dùng cho mỳ ý - 1 thìa
•
Dầu olive - 2 thìa
•
Muối, tiêu
•
Mỳ ý
•
Rau ăn kèm (không bắt buộc): Súp lơ xanh/ trắng, cà rốt.. (luộc chín, để ráo nước)
•
Pho mát Parmesan (hoặc 1 loại pho mát cứng bào sợi nhỏ)
Thực hiện:
1
Chuẩn bị nguyên liệu:
(Lượng nguyên liệu trên có thể làm được khoảng 500ml sốt cà chua)
- Cà chua khía vài đường chữ thập trên vỏ. Trụng nước sôi khoảng 1 phút. Bóc vỏ, bỏ phần lõi cứng. Băm nhỏ hoặc nghiền nhỏ.
- Hành tây, cà rốt, cần tây băm nhỏ
- Gia vị khô thì ở trong các siêu thị bán đồ Tây có bán sẵn, 1 lọ thường gồm các loại như rosemary (hương thảo), basil (húng quế), thyme (xạ hương).. Mình rất thích lọ gia vị kiểu này vì làm các món Ý rất tiện, và đảm bảo hương vị truyền thống. Nhưng nếu không có thì các bạn có thể thay bằng 2 thìa parsley (mùi tây) + 2 thìa basil (húng quế) tươi, băm nhỏ.
2
Làm sốt cà chua:
1. Đun nóng dầu olive, cho hành tây, cà rốt và cần tây, xào sơ, vặn lửa nhỏ, đậy vung đun 15 – 20 phút.
2. Cho tỏi băm vào, để lửa vừa, đảo thêm khoảng 1 phút hoặc đến khi thấy mùi thơm của tỏi. Cho cà chua, ketchup, 1 thìa gia vị khô (hoặc basil & parsley). Nêm muối, tiêu vừa ăn.
3. Để lửa nhỏ nấu thêm 15 – 20 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn (có thể dùng máy xay nếu muốn sốt thật mịn).
(Sốt làm nhiều không ăn hết có thể để ngăn đá, khi nào ăn thì rã đông bằng lò vi sóng hoặc đun sôi)
3
Làm mỳ:
- Trong khi đợi sốt chín thì luộc mỳ Ý với chút dầu olive và muối (pha nhạt hơn nấu canh một chút, dùng muối biển (sea salt) sẽ ngon hơn muối thường).
- Mỳ chín đổ ra rổ cho ráo nước. Tuyệt đối không xả nước lạnh.
- Có thể ăn ngay theo kiểu đổ sauce lên mỳ, nhưng mình thì thấy ăn kiểu này không ngon bằng xào mỳ trên chảo. Chỉ cần thêm khoảng 3 - 5 phút đảo đều mỳ và sốt cà chua trong chảo hoặc nồi, đến khi sợi mỳ khô, bóng, thấm đều sốt là được.
4
Gắp mỳ ra đĩa. Rắc pho mát parmesan lên (hoặc có thể thay bằng ít parsley, hoặc vài lá basil tươi để trang trí) . Ăn nóng
Các món ăn khác
Cơm trộn kiểu Thái
(
20/03/2015
)
Giòn ngon món salad dưa leo kiểu Nhật
(
21/05/2014
)
Bánh pizza mini
(
31/01/2013
)
Mì ý sốt patê
(
31/01/2013
)
Mỳ ý xào cá hồi xông khói thơm ngon
(
31/01/2013
)
Canh cá kiểu thái
(
31/01/2013
)
Mì thái hải sản
(
31/01/2013
)
Canh Tom Yum Thái Lan
(
31/01/2013
)
Gà chiên tom yum
(
31/01/2013
)
Bạn đã thử chưa ?
Kiến thức gia đình
Chữa bệnh ghen tị của trẻ...
5 mẹo chiên thực phẩm ngon,...
Tại sao bạn cần tránh stress
11 bước giúp trẻ hết sợ "ma"
7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho...
Những nguyên tắc khi dạy con...
Những cách hòa hợp với mẹ...
9 điều bà vợ thông minh không...
5 thứ cực độc hại nếu cho...
Cách hay giúp bố mẹ ứng xử...
Món ngon mỗi ngày
Nấm nhồi tôm lạ miệng ngon cơm
Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
Chả giò trái vải
Lẩu riêu cua - hải sản
Ragu lưỡi heo
Cháo tôm bông cải phô mai
Cơm cuộn trái cây ngộ nghĩnh cho bé yêu
Bún trộn tôm
Lươn xào ngồng tỏi
Gà nướng ngũ vị hương