Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi nước, thả mì vào luộc vừa lửa trong khoảng 3-4 phút, đến khi bẻ đôi sợi mì thấy còn lõi nhỏ như sợi tóc là mì vừa chín tới. Đổ mì ra rá để ráo nước.
Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.
Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Thịt bò thăn băm hoặc xay nhỏ ướp với chút hạt nêm.
Đặt nồi chống dính lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho vào 1 lá nguyệt quế, tiếp đó đổ cà chua xay vào đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và sánh lại, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, nêm nếm vừa miệng rồi cho thịt bò vào đảo đều, đun khoảng hai ba phút cho thịt bò chín. Cho vào nồi thịt bò 1/2 thìa cà phê lá origano, 1 thìa canh ketchup đảo đều.
Trút 1/2 sốt thịt bò ra bát, phần sốt còn lại trong nồi cho mì đã luộc vào trộn đều, đun khoảng 1, 2 phút cho sợi mì săn lại và ngấm gia vị.
Trút thịt bò ra đĩa, dội phần sốt thịt bò còn lại lên trên.
Trang trí bằng trứng gà và trứng chim cút, dưa chuột cho đĩa mì thêm đẹp mắt. Dùng nóng.