Tôm nướng tỏi

Nếu bạn phân vân thực đơn cho bữa tiệc cuối tuần thì đây là lựa chọn thích hợp nhất vì làm nhanh nhưng cực ngon, giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho những món khác.

Nguyên liệu:

350g tôm hoặc hơn tuỳ thích
1 củ tỏi
Que tre để ghim tôm
Dầu ăn
Tiêu, muối

Thực hiện:

1

Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.



Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.

2

Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.

3

Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.



Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.

4

Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món tôm nướng tỏi để đãi khách. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, trước khi dùng 15 phút cho vào lò và nướng, bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp khách và chuẩn bị những món khác mà không phải tất bật trong bếp để chuẩn bị cho bữa tiệc như mọi khi.



Theo AFamily