Thịt kho trứng là món ăn thân thuộc, dễ dàng tìm thấy trong bữa ăn ngày Tết của người dân Nam Bộ. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy, mềm riệu mà không nát, trứng vịt thấm gia vị. Thịt kho trứng không quá phức tạp trong chế biến, lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum vầy của ngày đầu năm mới.
Hãy cùng Co.opmart chế biến món Thịt kho trứng theo hương vị truyền thống miền Nam: - Thịt rửa sạch, xắt miếng khoảng 4 - 5cm (nên trụng trong nước sôi chừng 1 phút rồi mang thịt ra rửa sạch, làm cách này nồi thịt kho sẽ không có bọt, thịt sẽ ngon hơn, nước thịt trong, màu đẹp hơn). - Ướp thịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, đường, muối, tiêu, và nước mắm khoảng 30 phút. - Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ. - Cho dầu và đường vào chảo để thắng màu, đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thịt đã ướp vào xào cho săn lại. - Cho nước dừa ngập thịt, thêm chút nước mắm và trứng luộc vào kho cùng, để lửa nhỏ vừa cho thịt thấm gia vị từ từ đến khi chín mềm.