Sáng tạo món cho trẻ ăn dặm không phải việc đơn giản vì nguyên tắc bổ dưỡng, dễ nuốt luôn được đặt lên hàng đầu. Món ruốc cá hòi cũng như chuối xốt bơ mật ong là một gợi ý thú vị.
1. Chuối xốt bơ mật ong
Nguyên liệu:
2 quả chuối tiêu
30g bơ nhạt
1 thìa súp mật ong
200ml kem tươi (whipping cream)
Thực hiện:
Chuối lột vỏ, bổ đôi rồi cắt làm hai
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho bơ vào, thả chuối vào rim trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Cuối cùng cho mật ong vào, đảo đều rồi cho ra đĩa. Khi chuối nguội, cho kem tươi vào, ăn cùng.
2. Ruốc cá hồi
Nguyên liệu:
200g phi lê cá hồi (không da)
1 củ gừng nhỏ
2 thìa súp nước mắm ngon
1/2 thìa cà phê đường
Thực hiện:
Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với 1 thìa súp nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã.
Cá hồi rửa sạch, xắt từng lát dày ngâm với nước gừng, nước mắm, đường trong 15 phút. Bắc lên bếp đun cho cạn nước.
Khi cá nguội, lấy ra dùng tay bóp nhuyễn thịt cá rồi cho vào chảo chống dính, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Dùng thìa gỗ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp
Món này dùng dự trữ, cho bé ăn với cháo trắng, cơm nát, cơm thường hoặc xôi đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng.
Theo Món ngon