In Trang
Bữa sáng nhanh, ngon với nui xào thịt xông khói

Ngày cuối tuần với nhiều hoạt động vui chơi sẽ cần nhiều năng lượng để cả nhà có thể thoải mái tận hưởng niềm vui, món nui xào thịt xông khói sẽ đáp ứng nhu cầu này!

Nguyên liệu:

100g nui xoắn
100g thịt xông khói
100ml kem tươi - whipping cream
1 trái chanh, 3 trái ớt, 1 tép tỏi
10g bơ, 50ml nước
2g tiêu trắng xay, 5g muối, 5g đường

Thực hiện:

1

Bào vỏ chanh rồi băm nhỏ.

2

Đổ nước vào nồi, đun sôi và cho nui vào luộc.

3

Đun với lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm rồi vớt ra để ráo.

4

Làm nóng chảo rồi với ít bơ.

5

Sau khi bơ tan, bạn cho tỏi và ớt vào phi thơm.

6

Thêm thịt xông khói xắt nhỏ vào.

7

Khi thịt khô lại bạn thêm nước cốt từ nửa trái chanh vào cùng đường và nước, khuấy đều cho tan, đun với lửa lớn.

8

Khi đường tan hết bạn rót kem tươi vào.

9

Lúc này bạn chuyển lửa nhỏ rồi cho 2/3 lượng vỏ chanh vào trộn đều cho thơm.

10

Cuối cùng bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu, đảo đều rồi cho ra đĩa và rắc phần vỏ chanh còn lại vào, ăn nóng.

Nui xào thịt xông khói nghe có vẻ là món ăn khá dễ ngán nhất là trong ngày hè nắng nóng; tuy vậy khi ăn món nui xào thịt xông khói với cách làm này bạn sẽ thấy khác hẳn đấy! Tuy dùng kem tươi làm xốt nhưng món ăn được cân bằng lại với vị chua của chanh và hương thơm nhẹ dễ chịu của vỏ chanh giúp đánh thức vị giác và giảm bớt đi cảm giác dễ ngán của kem tươi.



Theo AFamily