In Trang
Gà chiên tom yum
Mức độ:
đơn giản
Thực hiện:
dưới 1 giờ
Điểm cuốn hút của món gà chiên Tom Yum chính là nhờ nước sốt Tom Yum kiểu Thái phảng phất vị chua chua, cay cay rất dễ ăn. Từng miếng thịt gà thơm lừng, giòn rụm, thấm vị nước sốt Tom Yum hòa quyện mùi thơm của sả ớt, càng nếm càng thấy ngon.
Nguyên liệu:
•
Đùi gà - 300g
•
Sả - 3 cây
•
Nước cốt chanh - 2 muỗng
•
Ớt - 2 trái
•
Sốt Tom Yum - 1 muỗng
•
Trứng gà - 1 quả
•
Riềng - 1/2 củ
•
Ngò rí, Bột chiên giòn
Thực hiện:
1
Đùi gà rửa sạch với muối, chặt khúc vừa ăn. Đập trứng gà vào bột chiên giòn, trộn đều. Cho đùi gà vào hỗn hợp bột và trứng, trộn đều. Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
2
Riềng gọt vỏ, xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Đun nóng chảo dầu. Cho gà vừa trộn với bột vào chảo chiên giòn. Gà chín vàng, vớt ra, cho qua giấy thấm dầu.
3
Trộn đều ớt, sả, riềng với sốt Tom Yum. Sau đó rưới lên phần thịt gà đã chiên giòn, bày ra đĩa, thưởng thức.