Mì thái hải sản

Mức độ: đơn giản Thực hiện: dưới 30 phút

Vị chua thanh và cay nhẹ quyện trong hương thơm của riềng và sả này sẽ làm buổi sáng của bạn không nhàm chán!

Nguyên liệu:

Mì dai - 250g
Cá thác lác viên - 200g
Tôm, mực - 100g
Nấm rơm - 100g
Củ riềng, sả cây - 50g
Hành tây, hành lá - 50g
Cà chua, tương ớt, đường, dầu, tỏi
Bột Tom Yum, tương ớt, bột ngọt
Nước mắm, nước dùng gà

Thực hiện:

1

1/2 sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại xắt khúc, đập dập. Tôm lột vỏ còn đuôi, chẻ lưng. Mực xắt miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch. Cà chua, hành tây xắt múi cam. Riềng, tỏi bằm nhuyễn. 


2

Mì luộc chín. Cho sả bằm, tỏi, riềng băm và chút dầu ăn, bột Tom Yum vào chảo xào lửa nhỏ cho thơm. Cho thêm hành tây, sả xắt khúc, ớt hiểm đập dập và tôm, mực, cá viên, nấm rơm vào xào đều.

 


3

Cho tất cả vào nước dùng, đun sôi cho cà chua, tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt và màu điều vào. Cho nước cốt chanh vào. Ăn kèm vói rau muống, xà lách.